หลักสูตรการศึกษา
โครงสร้างหน่วยกิต
จำนวนหน่วยกิตตลอดหลักสูตร | 86 หน่วยกิต |
หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | 26 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ | 3 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ | 3 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ | 9 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาภาษาไทย | 3 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาภาษาอังกฤษ | 6 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาพลศึกษาและนันทนาการ | 2 หน่วยกิต |
หมวดวิชาชีพ | 54 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาชีพพื้นฐาน | 10 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาชีพเฉพาะสาขา | 29 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาชีพเลือก | 15 หน่วยกิต |
หมวดวิชาเลือกเสรี | 6 หน่วยกิต |
- กลุ่มวิชาเลือกเสรี | 6 หน่วยกิต |
โครงสร้างรายวิชา
(1) หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | 26 |
- กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ | 3 |
01120001 การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคม Life and Social Skills |
3 (3-0-3) |
- กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ | 3 |
01210001 การเขียนรายงานและการใช้ห้องสมุด Report Writing and Library Usage |
3 (3-0-3) |
- กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ | 9 |
13010110 คณิตศาสตร์พื้นฐาน Fundamental Mathematics |
3 (3-0-3) |
13020101 เคมีทั่วไป General Chemistry |
3 (2-3-3) |
13041101 ชีววิทยาทั่วไป General Biology |
3 (2-3-3) |
- กลุ่มวิชาภาษาไทย | 3 |
01310101 ภาษาไทย 1 Thai 1 |
3 (3-0-3) |
- กลุ่มวิชาภาษาอังกฤษ | 6 |
01320103 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 1 Fundamental English 1 |
3 (2-2-2) |
01320104 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 2 Fundamental English 2 |
3 (2-2-2) |
Prerequisite : 01320103 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 1 3 (2-2-2) | |
01320105 ภาษาอังกฤษพื้นฐานอาชีพ English for Vocational Purposes |
3 (2-2-2) |
Prerequisite : 01320103 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 1 3 (2-2-2) | |
- กลุ่มวิชาพลศึกษาและนันทนาการ | 2 |
01610001 พลศึกษา Physical Education |
1 (0-2-1) |
01610023 กิจกรรมเข้าจังหวะ Rhythmic Activities |
1 (0-2-1) |
01620001 นันทนาการ Recreation |
1 (0-2-1) |
01630001 กิจกรรม 1 Activities 1 |
1 (0-2-1) |
01630002 กิจกรรม 2 Activities 2 |
1 (0-2-1) |
01630007 สวัสดิศึกษา Safety Education |
1 (0-2-1) |
(2) หมวดวิชาชีพ | 54 |
- กลุ่มวิชาชีพพื้นฐาน | 10 |
13022101 เคมีอินทรีย์ Organic Chemistry |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 13020101 เคมีทั่วไป 3 (2-3-3) | |
13041205 จุลชีววิทยาทั่วไป General Microbiology |
4 (3-3-3) |
13121110 หลักสถิติ Principles of Statistics |
3 (3-0-3) |
- กลุ่มวิชาชีพเฉพาะสาขา | 29 |
03061101 โภชนาการ Nutrition |
3 (3-0-3) |
Prerequisite : 13022101 เคมีอินทรีย์ 3 (2-3-3) | |
03061102 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น Introduction to Food Science and Technology |
3 (3-0-3) |
03061103 การแปรรูปอาหาร 1 Food Processing 1 |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061102 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น 3 (3-0-3) | |
03061104 ทักษะวิชาชีพเทคโนโลยีการอาหาร 2 Technical Skills in Food Technology 2 |
2 (0-6-0) |
03061205 การแปรรูปอาหาร 2 Food Processing 2 |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
03061206 จุลชีววิทยาอาหาร Food Microbiology |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 13041205 จุลชีววิทยาทั่วไป 4 (3-3-3) | |
03061207 การวิเคราะห์และควบคุมคุณภาพอาหาร Food Analysis and Quality Control |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
03061208 การสุขาภิบาลโรงงานและกฎหมายอาหาร Factory Sanitation and Food Law |
3 (3-0-3) |
Prerequisite : 03061102 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น 3 (3-0-3) | |
03061209 สัมมนาเทคโนโลยีการอาหาร Seminar in Food Technology |
1 (0-2-1) |
03061210 ฝึกงานเทคโนโลยีการอาหาร On-The-Job Training in Food Technology |
2 (0-0-127) |
Prerequisite : 03061104 ทักษะวิชาชีพเทคโนโลยีการอาหาร 2 2 (0-6-0) | |
03061211 โครงการพิเศษเทคโนโลยีการอาหาร Special Project in Food Technology |
3 (0-6-2) |
Prerequisite : 13121110 หลักสถิติ 3 (3-0-3) | |
03061212 ปัญหาพิเศษเทคโนโลยีการอาหาร Special Problems in Food Technology |
3 (0-6-2) |
Prerequisite : 13121110 หลักสถิติ 3 (3-0-3) | |
- กลุ่มวิชาชีพเลือก | 15 |
03062201 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ Fruit and Vegetable Product Technology |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
03062202 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ขนมอบ Bakery Technology |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
03062203 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม Dairy Technology |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
03062204 เทคโนโลยีการหมักดอง Fermentation Technology |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
03062205 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ Meat Products Technology |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
03062206 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง Fisheries Products Technology |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
03062207 บรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหาร Packaging in Food Industry |
3 (2-3-3) |
Prerequisite : 03061103 การแปรรูปอาหาร 1 3 (2-3-3) | |
(3) หมวดวิชาเลือกเสรี | 6 |
- กลุ่มวิชาเลือกเสรี | 6 |
ข้อมูลอาจารย์ประจำหลักสูตร
ชื่อ-นามสกุล | บทบาทในหลักสูตร | เขตพื้นที่ | สาขา |
---|